Lắp đặt hệ thống chống sét đánh thẳng

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao vặt' bắt đầu bởi tientranphuoc, 29/8/15.

 1. tientranphuoc

  tientranphuoc Super Moderators

  Tham gia ngày:
  28/8/15
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong mục Kiến thức kim thu sét của website kimthuset.net.vn đã có đề cập những lưu ý khi chọn kim thu sét, trong bài viết này sẽ trình bày tổng quan về cách lắp đặt hệ thống chống sét đánh thẳng.

  Hệ thống này bao gồm:

  - Kim thu sét chủ động hoặc thụ động để tiếp nhận sét đánh xuống. Kim thu sét sẽ được đặt ở vị trí cao nhất của công trình, với công trình có diện tích lớn, có thể sử dụng nhiều hơn một kim thu sét để mở rộng bán kính bảo vệ

  - Dây dẫn – cáp thoát sét từ kim thu sét đến hệ thống tiếp địa, dây dẫn cần có chất lượng tốt để truyền năng lượng sét, cũng như không bị hao mòn trước thời tiết nóng ẩm của nước ta.

  - Hệ thống tiếp địa cần được lắp đặt một cách chính xác, để nâng cao hiệu quả và an toàn giải phóng sét.

  Hiện nay các kim thu sét đã được chú ý trong khâu thiết kế để làm sao công việc lắp đặt trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Đặc biệt với những kim thu sét của các hãng sản xuất lớn, kim có thể không cần bảo trì.

  [​IMG]
  Một số loại kim thu sét như stormaster sẽ được gắn trên cột thuỷ tinh cách điện, hoặc gắn với cột đỡ tráng kẽm để tách biệt hệ thống với kết cấu của công trình.

  Không được lắp đặt hệ thống chống sét đánh thẳng khi trời sắp có mưa, mây dông, sấm sét. Kim thu sét phải được lắp đặt chắc chắn, phòng trường hợp mưa bão, gió to có thể làm đổ hoặc nghiêng kim, làm hệ thống không còn tác dụng chống sét nữa.
   

Chia sẻ trang này