Thiết bị nâng hạ – thời kỳ công nghiệp hóa

Trong thời kỳ kinh tế công nghiệp phát triển thì ngành sản xuất thiết bị nâng hạ đã và đang trở thành một trong nhừng ngành phát triển nhất bởi nhu cầu sử dụng cũng như lợi ich kinh tế mang lại đối với con người là rất lớn.

Thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ

Định nghĩa: Thiết bị nâng hạ (tên tiếng anh: lifting-equipment) là thiết bị dùng để thay đổi vị trí đối tượng nhờ thiết bị mang vật trực tiếp móc treo hoặc thiết bị mang vật gián tiếp như gầu ngoạm, nam châm điện, bang gầu…

Cấu tạo bao gồm các bộ phận như sau: Bao gồm các lỗ cắm , khối và giải quyết , thang máy chân không , cần trục , ốc vít , cần cẩu , khung A , cột gin , chân cắt , thang cuốn , cần nâng , cần nâng , tấm lót nâng nước , túi nâng không khí , và cần cẩu .

3 Ứng dụng cơ bản của thiết bị nâng.

Phục vụ trong nhà xưởng

Ứng dụng trong việc thi công xây lắp các công trình xây dựng công nghiệp dân dụng.

Dùng làm công cụ hỗ trợ gán ghép sản phẩm, định vị thiết bị.

Một số ví dụ về thiết bị nâng hạ bao gồm:  Cầu trục:  Cổng trục:  Cổng trục dầm đơn Máy kéo Cổng trục dùng trong đóng tàu và kho hàng. Cầu trục dùng trong nhà xưởng công nghiệp. Cẩu chân dê dùng trong nhà máy thủy điện.

Một số phụ kiện thiết bị nâng bao gồm: Dây cáp hoặc cáp treo; Dây chuyền (một hoặc nhiều chân).

Một số lưu ý khi vận hành thiết bị nâng hạ:

Những người vận hành thiết bị nâng hạ phải là những người đã được qua đào tạo và được cấp giấy chứng nhận. Thợ nghề khác có thể thực hiện các hành động như buộc móc tải, đánh tín hiệu nhưng phải được qua đào tạo. Khi vận hành thiết bị, chỉ được phép sử dụng thiết bị nâng theo đúng tính năng, tác dụng và đặc tính kĩ thuật của thiết bị do nhà máy chế tạo quy định. Khi nâng, hạ, chuyển tải ở gần các công trình có thiết bị chướng ngại vật, cần phải đảm bảo an toàn cho các công trình, thiết bị…và những đảm bảo an toàn bản than con người ở gần đấy. Trong quá trình điều khiển người vận hành cần đọc kĩ nội dung không cho phép đối với thiết bị nâng. Đội ngũ Công nhân phải nắm vững được các yêu cầu về an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị.

Công ty cổ phần Dlmecojsc đơn vị đầu tiên, tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị nâng hạ. Công ty tự hào là nơi cung cấp cho quý khách hàng mọi sản phẩm tối ưu và chất lượng nhất. Mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến các bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại dường dây nóng 0988 649 887. Xin chân thành cảm ơn

 

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghiệp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *