Quy trình sản xuất cầu trục Dlmeco

Cầu trục  vô cùng quan trọng trong các công trình công nghiệp nặng là cánh tay phải đắc lực trong các phân xưởng, nhà máy. Sản phẩm mang đặc thù riêng của ngành công nghiệp vì vậy việc sản xuất cầu trục luôn đòi hỏi yêu cầu cao, kiểm soát rất cao. Vậy quy trình sản xuất cầu trục được tạo ra như thế nào các bạn cùng Dlmeco theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

1-Định nghĩa:

Cầu trục (Overhead crane) là một loại thiết bị đảm bảo các thao tác nâng-hạ-di chuyển hàng hóa trong các nhà xưởng. Sản phẩm này rất tiện dụng và có hiệu quả cao trong quá trình bốc xếp hàng hóa, với sức nâng từ 1 tấn đến 500 tấn và vận hành chủ yếu bằng các dđộng cơ điện nên được dùng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp.

2-Ứng dụng:

Chủ yếu dùng với móc teo để xếp dỡ, di chuyển lắp ráp và sửa chữa máy móc.

Được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp luyện kim với các thiết bị mang vật chuyên dùng và chế độ làm việc rất nặng

Quá trình sản xuất cầu trục được thực hiện gồm 3 bước chính là: thiết kế, chế tạo, lắp đặt.

sản xuất cầu trục

sản xuất cầu trục

Bước 1.Thiết kế sản xuất cầu trục

Trước khi bắt tay vào thiết kế, yêu cầu đặt ra cho các kỹ sư sẽ tìm hiểu mặt bằng và yêu cầu sử dụng. Dựa vào mặt bằng, nhu cầu và mục đích sử dụng mà các kỹ sư có thể thiết kế, trình bày các giải pháp và hướng phân tích để đảm bảo chất lượng an toàn, khả năng chịu tải theo yêu cầu sử dụng khi sản xuất sản phẩm.

Sau đó kỹ sư sẽ phác thảo sơ bộ và trình bày giải pháp thiết kế. Trong quá trình trình bày thiết kế, các kĩ sư sẽ phân tích, đánh giá cho các  Chủ Đầu Tư đưa ra các phương án tốt nhất.

Sau khi đã thống nhất được phương án thiết kế, các kĩ sư sẽ thiết kế hoàn chỉnh kế cấu và vật liệu rồi trình lên chủ đầu tư phê duyệt. Tất cả các bản vẽ kết cấu sản xuất cầu trục đều phải được thẩm định và đảm bảo chất lượng an toàn.

Bước 2. Chế tạo sản xuất cầu trục

Việc chế tạo cầu trục phải tuyệt đối tuân thủ đúng, chính xác theo yêu cầu kỹ thuật trên bản vẽ. Quá trình chế tạo luôn phải được giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt bởi kỹ sư để đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, tránh sai sót.

Cầu trục có đặc thù là các cấu kiện thép nên công tác vệ sinh là phần vô cùng quan trọng. 30% tuổi thọ của công trình nhà thép được quyết định bởi chất lượng vệ sinh và độ sơn phủ.

Các cầu trục  hoàn chỉnh được kiểm tra, xếp kiện để vận chuyển ra công trình chuẩn bị cho công tác thi công.

Bước 3.Thi công lắp đặt cầu trục

Tùy theo vị trí công trường, nhà xưởng… có độ cao rộng như thế nào ( khẩu độ, cao độ )  mà đưa ra phương án phù hợp để lắp đặt cầu trục cụ

Sau đó, lần lượt chúng ta tiến hành lắp đặt các thiết bị như pa lăng, motor, dây điện, cũng như sơn dặm lại kết cấu bị trầy xước và hoàn thiện công tác lắp đặt.

  1. Lời kết

Cầu trục là một trong những sản phẩm truyền thống của Công ty TNHH Dlmeco

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về cầu trục cũng như quá trình lắp đặt thiết bị này. Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0988.649.887 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Xin chân thành cảm ơn.

 

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghiệp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *