Những sai lầm khi vận hành cầu trục cần tránh

Những sai lầm khi vận hành cầu trục cần tránh
Thiết bị nâng hạ nói chung và cầu trục nói riêng là máy móc không thể thiếu trong các nhà xưởng, công trường hiện đại. Những lợi ích mà cầu trục đem lại cho con người là không thể bàn cãi. Cầu trục xuất hiện làm sức lao động của con người được giải phóng, nâng hạ được hàng hóa trọng lượng cực lớn, thiết kế gọn gàng… từ đó nâng cao hiệu quả làm việc cũng như sản xuất cho công ty sử dụng. Tuy nhiên, vì làm việc trong môi trường nâng hạ vật nặng nên cầu trục cũng có thể gây mất an toàn lao động, thiệt hại lớn cho người và công ty. Vì vậy, để sử dụng hiệu quả chúng ta cần tránh những sai lầm phổ biến sau. Lưu ý những lỗi này thường rất nhiều công nhân vận hành máy mắc phải. Nếu không chú ý, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể gây thiệt hại không đáng có.
Tải quá giới hạn
Đây là sai lầm rất phổ biến bởi hầu hết các công nhân vận hành cầu trục. Đa phần họ cho rằng sử dụng cầu trục quá tải sẽ không là vấn đề quá nghiêm trọng vì bản thân cầu trục đã được thiết kế an toàn. Tuy vậy, quan điểm này hết sức sai lầm và gây nguy hiểm tiềm ẩn được cảnh báo bởi các chuyên gia trong ngành.

Thực tế là với công nghệ ngày nay, phần lớn các chi tiết và máy móc cũng như phụ kiện cầu trục dlmeco jsc được tính toán và thiết kế, chế tạo nhằm nâng cao chỉ số an toàn. Tuy nhiên, mỗi loại cầu trục được thiết kế phù hợp với tải trọng riêng của từng công việc. Khi cầu trục được lắp đặt tại nhà xưởng hoặc nhà kho, các kỹ sư đã tính toán dựa theo cấu chính nhà xưởng, nhà kho đấy. Có nghĩa là hệ thống nhà xưởng để đặt cầu trục chỉ có thể chịu được tải trọng tối đa của cầu trục thay vì tải trọng tối đa x hệ số quá tải (theo thiết kế cầu trục). Thực tế là đã có những trường hợp, cầu trục quá tải khiến hệ thống xà, khung của nhà xưởng sản xuất bị sập, gây hư hỏng nặng. Để khắc phục tình trạng tải quá giới hạn, trước hết cần phổ biến rõ cho các công nhân điều khiển biết và thực hiện đúng theo quy định an toàn của nhà thiết kế đưa ra.
kéo lê tải
Trong quá trình làm việc, vì tính chất đa dạng, những vấn đề cần thiết được các công nhân xử lý theo kiểu nhanh gọn. Tiêu biểu là kéo lê hàng hóa bằng cầu trục chứ không phải nâng hạ thông thường.Nhiều công nhân thực hiện thành công và quan niệm đơn giản răng sẽ không xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng. Đây lại là một quan niệm cực kỳ sai lầm thường gặp. Thực tế, Pa lăng và cầu trục được thiết kế, chế tạo để có thể nâng tải theo phương thẳng đứng chứ không được nâng xiên hay kéo lê theo phương chéo.

Việc nâng hạ xiên có thể ảnh hưởng cực lớn đến tuổi thọ pa lăng, gây biến dạng cầu trục và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người lao động. Thực chất, kéo lê vật nặng bằng palang sẽ gây ra những hư hại phổ biến nhất như cáp tải bị trượt khỏi rãnh tang gây hư hỏng tang cuốn. Cáp tải kéo hàng hóa không ổn định do lực kéo lê tác động giật cục gây đứt cáp. Cầu trục được đặt trên hệ thống bệ đỡ có thể bị sập hoặc trượt ra ngoài và sập hoàn toàn gây thiệt hại cho người và nhà xưởng. Để khắc phục tình trạng này cần yêu cầu công nhân thực hiện đúng cơ chế nâng hạ và di chuyển của cầu trục theo quy định của nhà sản xuất.

 

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghiệp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *