Những lưu ý khi sử dụng pa lăng

     Pa lăng là thiết bị vô cùng quan trọng và hữu hiệu trong tất cả các công trình hiện nay. Vậy khi sử dụng thiết bị này chúng ta cần lưu ý những điểm gì, các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

cầu trục

     Những lưu ý khi sử dụng pa lăng để tránh hỏng hóc gây mất an toàn lao động và thiệt hại cho đơn vị sản xuất như sau: Kéo với tốc độ vừa phải , không nên vội vàng kéo quá nhanh gây mất an toàn; Nơi treo móc phải đảm bảo chịu được lực kéo của vật nặng; Kiểm tra dây xích xem có bị xoắn không Không được kéo quá tải trọng cho phép được nhà sản xuất đưa ra, đặc biệt không được dùng để nâng kéo người; Phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận Pa lăng như cáp, xích, cụm puly, phanh hãm, thiết bị điện. Nếu có dấu hiệu như bị mòn xích, đứt hoặc tách sợi cáp, hoặc bị khô dầu vòng bi ở bánh đĩa thì cần phải xử lý ngay không được tiếp tục sử dụng, trong trường hợp sửa chữa pa lăng người ta thường kết hợp sửa chữa và bảo dưỡng cổng trục dầm đôi, cổng trục dầm đơn hay các thiết bị nâng hạ liên quan để tận dụng thời gian hợp lý nhất.

Cổng trục là gì, ngoài ra, người sử dụng cần thực hiện những lưu ý sau đây:

Pa lăng có cường độ làm việc cao nên rất dễ hỏng hóc và hao mòn, đặc biệt là phần xích và bánh xe. Khi sử dụng, người điều khiển không tuân thủ đúng những quy định đưa ra sẽ rất dễ gây tai nạn lao động cho công ty và nhà xưởng sản xuất.

Sử dụng pa lăng xích đúng tải trọng, đúng tính năng, và đúng tác dụng và đặc tính kỹ thuật của thiết bị do nhà máy chế tạo quy định, không nâng hạ vật nặng hơn tải trọng cho phép của nhà sản xuất.
– Không hoạt động pa lăng khi nó bị hạn chế từ các đường thẳng tạo thành từ sự định hướng của tải.
– Không được sử dụng pa lăng xích khi dây xích tải bị xoắn hoặc thắt nút.
– Không hoạt động khi dây xích tải hoặc kéo bị lệch khỏi bánh đĩa xích.
– Không quấn quanh xích tải hoặc sử dụng dây xích như là một cáp treo.

KHÔNG sử dụng khi Pa lăng đã bị hỏng. KHÔNG vận hành bằng điện đối với loại pa lăng xích kéo tay. KHÔNG gỡ bỏ những cảnh báo trên Pa lăng hoặc dãn những nhãn cảnh báo không phù hợp. KHÔNG treo vật nặng lơ lưởng trên Palăng khi không có người giám sát, trừ khi đã có biện pháp phòng ngừa cụ thể được thiết lập và được đưa ra.

 

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghiệp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *