Một số máy móc quan trọng trong ngành công nghiệp nặng

Ngành công nghiệp ngày nay đã có những bước tiến vượt bậc. Để làm được việc đó, ngoài sức sáng tạo của con người còn là đóng góp của những máy móc cực quan trọng mà bất kỳ ngành sản xuất nào cũng cần, đặc biệt là công nghiệp nặng. Sau đây là những máy móc như vậy: Ngành công nghiệp ngày nay đã có những bước tiến vượt bậc. Để làm được việc đó, ngoài sức sáng tạo của con người còn là đóng góp của những máy móc cực quan trọng mà bất kỳ ngành sản xuất nào cũng cần, đặc biệt là công nghiệp nặng. Sau đây là những máy móc như vậy:

cầu trục dầm đơn
Cầu trục trong nhà xưởng là thiết bị nâng hạ chủ yếu được trang bị trong các nhà xưởng công nghiệp với mức tải trọng từ 1 đến 50 tấn. Cầu trục dầm đơn cầu tạo kiểu 1 dầm chính dạng I, H đúc hoặc dầm hộp tổ hợp từ thép tấm. Thiết bị nâng hạ này được trang bị pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện kiểu treo bên dưới dầm cầu trục. Cầu trục dầm đơn được gắn trên dầm của nhà xưởng để thuận tiện trong việc di chuyển và nâng hạ. Hệ thống cấp điện pa lăng, cấp điện cầu trục và cơ cấu di chuyển cầu trục có cấu tạo tương tự như các loại cầu trục tiêu chuẩn khác.

Máy ép thủy lực là một loại máy ép bằng cách sử dụng xi lanh thủy lực để tạo ra một lực nén.
Máy ép thủy lực được sử dụng rất rộng rãi ,dùng để ép ,tháo ,lắp ,nắn thẳng ,định hình các chi tiết máy và đột lỗ các loại vật liệu khi có yêu cầu.
Ngoài ra ,máy ép thủy lực còn được “ chế “ để sử dụng trong các ngành nghề thông dụng như : ép bún ,ép giấy loại ,ép sắt vụn ,…

Máy hàn hồ quang là máy hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực dưới dạng que hàn có vỏ bọc và không sử dụng khí bảo vệ, trong đó tất cả các thao tác đều do người thợ máy hàn thực hiện bằng tay mà không cần dùng đến máy hàn. Ưu điểm: Hàn được ở mọi tư thế trong không gian, dùng được cả dòng một chiều(DC) và xoay chiều(AC), năng suất thấp do cường độ hàn bị hạn chế. Hình dạng ,kích thước và thành phần hóa học mối hàn không đồng đều do tốc độ hàn bị dao động ,làm cho phần kim loại cơ bản tham gia vào mối hàn thay đổi.
Trên đây là một số loại máy móc góp phần làm phát triển ngành công nghiệp nặng đến ngày nay. Bên cạnh đó cũng có một số máy móc khác cần kể đến như máy cắt, máy khoan công nghiệp, máy mài kim loại, các loại thiết bị nâng hạ… cũng rất hữu ích và quan trọng.

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghiệp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *