Mô hình thiết kế trung tâm thương mại

tai-xuong-11

Mô Hình

Nói đến trung tâm thương mại thì chắc có lẽ không xa lạ gì đối chúng ta nhưng trước khi có trung ta chúng ta có quy hoạch và bản vẽ thiết kế là không thể thiếu.

Để thiết kế trung tâm thương mại hợp lý và sang trọng đẹp có tính thẩm mỹ  phù hợp xu thế thì chúng ta có những ngin cứu kỹ trước khi xây dựng các bước tạo nên một thiết kế trung tâm thương mại:

Thông số về diện tích, khu đất xây dựng trung tâm, diện tích đất xây dựng, tổng diện tích mặt sàn, mật độ xây dựng, số tầng, chiều cao.

Ngoài ra chúng ta biết cách bố trí mặt bằng hợp lý, không gian siêu thị tại các tầng 1,2,3 dược liên kết với nhau bằng thang tự hành. Không  gian siêu thị được bố trí tại các tầng thấp thuận tiện cho việc sử dụng. Phần siêu thị bán các mặt hang chủ yếu là hang may mặc, mỹ phẩm, đồ trang sức…

Khu vực để xe: Lối vào của khu vực để xe được bố trí trên trục đường quy hoạch, lối xuống tầng hầm được bố trí thuận tiện không giao cắt luồng xe và luồng người. Lối xuống tầng hầm dược thiết kế độ rốc i=20% đảm bảo cho các phương tiện đi lại thuận tiện.

Khối văn phòng: Sảnh khối văn phòng được bố trí trên trục đường quy hoạch không giao nhau vơi luồng người vào siêu thị. Bộ phận lễ tân được bố trí tại tầng 1 ngay sảnh vào, từ đây là nút giao thông lên các tầng

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghiệp và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *