Dlmeco – dự án thủy điện Thác Bà

Công ty TNHH Dlmeco đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị nâng hạ: cầu trục, cẩu trục, pa lăng… chất lượng uy tín nhất. Đến nay công ty đã cung cấp rất nhiều dự án lớn nhỏ trong phạ vi cả nước , trong đó có Dự án – Thủy điện Thác Bà tháng 10 năm 2009 tại Thị trấn Thác Bà – Huyện Yên Bình – Tỉnh Yên Bái Với tổng giá trị thiết bị là 216,300 USD ( Hai trăm mười sáu nghìn, ba trăm đô la mỹ. Công ty đã đã tiến hành ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị nâng hạ cổng trục 10 tấn với Tổng công ty xây dựng và phát triển hạ tầng Licogi là nhà Thầu chính thực hiện thành công phục vụ cho việc nâng hạ các cửa van và đổ bê tông đập thủy điện. Dự án thành công đã đánh dấu một điểm sáng cho sự phát triển của công ty sau này.

 Thiết bị có các đặc điểm như sau:

+ Tải trọng nâng khi xe hàng ở trong khẩu độ: 10 tấn

+ Tải trọng nâng khi xe ở ngoài congson: 5 tấn

+ Sức nâng khi lật tổng đoạn: 100 tấn

+ Khẩu độ: tới 40 mét

+ Tầm với congson: (10 + 10)mét

+ Chiều cao nâng móc tối đa: 6 mét hoặc 12 mét

+ Tốc độ di chuyển cổng trục: 6.5 mét/phút

+ Nguồn điện làm việc: 380 V/3 PHA

+ Tốc độ nâng, hạ5 m/phút

+Tốc độ di chuyển ngang20 m/phút

+Tốc độ di chuyển dọc30 m/phút

+Chế độ làm việcM5

Những thành quả đạt được từ dự án:

♦ Về thiết kế, chế tạo và lắp đặt:

Công ty Dlmeco đã hoàn toàn làm chủ về thiết kế, công nghệ chế tạo và phương án lắp đặt đối với thiết bị chuyên dụng– Các thiết bị nâng có sức nâng và khẩu độ lớn, công nghệ chế tạo, lắp đặt khó và phức tạp.

Vận chuyển và lắp đặt cổng trục

Vận chuyển và lắp đặt cổng trục

♦ Về kết cấu cơ khí:

Sử dụng các thiết bị chính có chất lượng cao như động cơ liền hộp số của hãng KGCRANES Hàn Quốc, hệ thống phanh của ZPMC trong thiết kế, chế tạo và tổ hợp hệ thống di chuyển cổng trục, hệ thống tời nâng hạ (10+10) tấn và 10 tấn.

♦ Về hệ thống điện và thiết bị điều khiển:

– Đã ứng dụng công nghệ hiện đại, các thiết điện, thiết bị điều khiển mới nhất, hiện đại nhất hiện nay vào sản phẩm  này. Toàn bộ các chiều chuyển động của cổng trục sử hệ thống điều khiển PLC kết hợp với biến tần của Hitachi – Nhật bản đảm bảo chất lượng nhất, an toàn tối đa cho thiết bị khi hoạt động.

– Sản phẩm được lắp đặt có các hệ thống kiểm soát tải trọng, hệ thống cân bằng tải trọng giữa các máy móc, hệ thống kiểm soát tốc độ nâng và tốc độ di chuyển, hệ thống cân bằng tốc độ giữa các mỏ móc và cân bằng tốc độ giữa các chân cổng trục khi di chuyển, hệ thống kiểm soát lỗi… đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thiết bị cũng như chính bản thân con người khi vận hành.

♦ Về công nghệ chế tạo :

– Do đây là dự án tương đối lớn, là loại thiết bị lớn nên Công ty Dlmeco đã lên phương án phân chia thiết bị  thành các phân tổng đoạn để chế tạo ngay tại nhà máy của Công ty  sau đó mới vận chuyển đến địa điểm tại công trường để tổ hợp. Việc phân đoạn và chế tạo tại nhà máy đã giảm được tối đa thời gian và chi phí thi công cũng như đảm bảo an toàn tại hiện trường.

♦ Về phương án lắp đặt:

– Trên cơ sở nghiên cứu kỹ mặt bằng lắp đặt tại Dự án – Thủy điện Thác Bà, và khả năng cung cấp cần trục di động: Công ty Dlmeco đã sử dụng phương án lắp đặt cổng trục chân dê 10 tấn hoàn toàn bằng phương pháp sử dụng xe cẩu bánh xích và bánh lốp thích hợp. Việc sử dụng xe cẩu để lắp đặt đảm bảo được thời gian thi công lắp đặt nhanh chóng và giảm chi phí so với việc lắp dựng bằng hệ thống trụ nâng và neo giữ cổ định.

♦ Về mặt kinh tế & xã hội:

– Không phải mua thiết kế, công nghệ hiện đại từ nước ngoài, lựa chọn được những thiết bị chính có chất lượng cao để lắp đặt. Ngoài ra phần lớn các bộ phận khác được gia công, chế tạo trong nước nên đã tạo được công ăn việc làm cho người lao động và doanh nghiệp trong nước góp phần ổn định xã hội. Đánh giá chung về giá thành của thiết bị giảm khoảng 25% so với nhập khẩu, tỉ lệ nội địa hoá lên đến 85%.

Lời kết:

Dự án – Thủy điện Thác Bà tại Thị trấn Thác Bà – Huyện Yên Bình – Tỉnh Yên Bái thành công vươt ngoài mong đợi khẳng định một lần nữa khả năng dám nghĩ dám làm và năng lực làm chủ thiết kế, công nghệ của CBCNV Công ty TNHH Dlmeco. Hãy đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn những sản phẩm chất lượng và giá cả uy tín nhất. Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0988.649.887 hoặc có thể đến trực tiếp tại địa chỉ công ty số 35, Liền kề 12, Khu đô thị Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xin chân thành cảm ơn!

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghiệp và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *