Công trình thế kỷ người thực hiện cáp treo

tai-xuong-13

cáp treo sapa

Chúng ta thường nghe nói cáp treo và có người từng đi trên cáp treo và chiêm ngưỡng kỳ quan cáp treo. Đối chúng ta leo núi đặt chân lên đỉnh  Fansipan là điều gì đó khó khăn nhưng giờ có cáp treo điều đặt chân và ngắm nhìn khung cảnh nên thơ từ đỉnh núi xuống có lẽ không còn khó kăn với bất kỳ ai yêu thích du lịch và thiên nhiên.  Đó cũng là cảm xúc của hầu hết mọi người khi đặt chân đến đây và cũng là giá trị không thể đo đếm được mà dự án mang lại.

Cáp treo Fansipan đi vào hoạt động đã tác động mạnh mẽ đến kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Lào Cai nói chung và Sa Pa nói riêng. Các chuyên gia và các công ty du lịch đều cho rằng, đây là một điểm đến đặc sắc để giới thiệu với du khách trong và ngoài nước. Dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, mỗi ngày có vài ngàn khách, thậm chí có ngày có tới 5.000 khách lên Fansipan.

đỉnh Fansipan là nơi linh thiêng, vì thế ngoài nhà ga cho khách nghỉ chân ăn uống, sẽ chỉ có vài quán trà đạo dưới chân các ngôi chùa để khách thưởng trà trong không khí thanh tịnh.

Với những con người đã lắp đặt tạo ra được cây cầu cáp treo có như ngày nay là việc làm đánh đổi nhiều thứ. Với sự yêu công việc cũng như tình yêu quê hương đất nươc với họ việc vượt qua giới hạn của bản thân, giúp hàng triệu người đặt chân lên đỉnh Fansipan và cắm ngọn cờ khẳng định chủ quyền ở “nóc nhà Đông Dương” mới chính là giải thưởng danh giá nhất.

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghiệp và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *