Ba lưu ý quan trọng khi sử dụng cầu trục dầm đơn

Như chúng ta đã biết, cầu trục dầm đơn hiện là thiết bị nâng hạ rất phổ biến trong công nghiệp và xây dựng. Gần như bất cứ công ty sản xuất nào cũng sử dụng cau truc dam don để phục vụ công việc của mình. Điều này cho thấy tầm quan trọng của cầu trục dầm đơn và sức ảnh hưởng rất lớn của nó đến hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải lưu ý một vấn đề quan trọng rằng đây là thiết bị nâng hạ, thường xuyên làm việc trong môi trường nặng nhọc, khối lượng hàng hóa vận chuyển lớn và luôn gấp gáp để đáp ứng tiến độ sản xuất. Chính vì vậy việc đảm bảo an toàn để không bị thiệt hại về người và tài sản là vô cùng quan trọng. Vậy những lưu ý gì chúng ta cần phải nắm vững trong quá trình sử dụng thiết bị này:

1. Bảo dưỡng định kỳ
Rõ ràng, chúng ta thường hay nói phòng bệnh hơn chữa bệnh. Câu nói này rất đúng với việc sử dụng máy móc công nghiệp. Ở đây cụ thể là cầu trục dầm đơn. Công ty sản xuất luôn khuyến cáo chúng ta cần bảo dưỡng định kỳ để phát hiện kịp thời những sai sót, hỏng hóc và có phương án thay thế phù hợp. Các bánh xe hoạt động trong thời gian dài chịu áp lực lớn rất dễ bị biến dạng, khô dầu. Hộp điện với nhiều chi tiết nhỏ cũng có thể hỏng hoặc hở điện trong môi trường rung lắc mạnh. Ngoài ra, các chi tiết nối như ốc vít, bo lông có thể bị nỏng hoặc gỉ sét. Để đảm bảo an toàn chúng ta cần bảo dưỡng định kỳ và gọi trung tâm có chuyên môn nếu cần thiết.

2. Lên kế hoạch thay mới pa lăng khi cần thiết
Pa lăng là chi tiết quan trọng trên cầu trục dầm đơn. Thiết bị này trực tiếp nâng hạ đồ vật và hàng hóa. Chính vì vậy hỏng hóc rất khó tránh trong thời gian dài sử dụng. Nhà sản xuất khuyến cáo nên thay mới pa lăng từ 15 đến 20 năm 1 lần. Bên cạnh đó còn phải kiếm tra thường xuyên để phát hiện hư hỏng. Nhiều chi tiết của pa lăng dễ bị hỏng nhất có thể kể đến như dây cáp, dây điện, bánh xe…

3. Tuân thủ đúng nguyên tắc quy định:
Như chúng ta đã đề cập, cầu trục dầm đơn làm việc trong môi trường nặng nhọc, khối lượng công việc lớn. Chính vì vậy cách tốt nhất để đảm bảo độ bền và tránh tai nạn là sử dụng đúng theo nguyên tắc của nhà sản xuất đưa ra. Cần làm sạch, sơn cầu trục đúng quy trình theo tiêu chuẩn của nhà cung cấp sơn. Với các loại cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn, hệ sơn Alkid 1 thành phần là đủ để bảo về bề mặt kết cấu do điều kiện hoạt động chủ yếu trong nhà. Công nhận lắp đặt và điều khiển cầu trục dầm đơn cần phải được đào tạo kỹ lưỡng và hiểu biết về các chi tiết, cấu tạo của cầu trục để xử lý tốt khi có sự cố xảy ra.

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghiệp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *