Xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng vệ tinh tại Việt Nam (P.1)

Vào ngày 8/4, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (Bộ TN&MT) đã phối hợp với Công ty cổ phần Thiết bị SISC Việt Nam và Hội Trắc địa bản đồ viễn thám Việt Nam đã tổ chức giới thiệu dự án trọng điểm “Xây dựng một mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng vệ tinh trên lãnh thổ Việt Nam” được diễn ra tại Hà Nội.

       Dự án “Xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng vệ tinh trên lãnh thổ Việt Nam” đã được xây dựng với tổng cộng gần 70 trạm CORS (trạm máy tham khảo luôn hoạt động liên tục).

        Trong đó Trạm Xử lý và Điều khiển trung tâm sẽ được đặt tại Hà Nội có chức năng quản lý, giám sát, thu nhận, xử lý và cấp phát số liệu thu từ các trạm trên.

  

        Dự án bắt đầu được thực hiện từ năm 2016 cho đến hết năm 2020 với tổng cộng 5 giai đoạn. Với việc triển khai dự án trọng điểm này, các công nghệ và hạ tầng kỹ thuật của ngành đo đạc, bản đồ sẽ có một bước ngoặt lớn, góp phần thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ mới, tăng năng suất lao động trong các lĩnh vực đo đạc, bản đồ; hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đo đạc và bản đồ hiện nay…

 

        Dự án này sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng được tốt hơn những yêu cầu về đo bản đồ địa chính, địa hình với một độ chính xác cao.

 

        Cùng với việc triển khai dự án này, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam sẽ tiếp tục việc xây dựng các quy định, quy chuẩn về kỹ thuật mới trong lĩnh vực đo đạc bản đồ, để phục vụ hiện đại hóa của ngành và sẽ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cuộc sống.

 

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *