Hệ thống phanh cầu trục

Cầu trục (Overhead crane) thiết bị nâng hạ đang ngày càng phổ biến hiện nay bởi cộng dụng cũng như lợi ích thiết bị này mang lại là rất lớn. Phanh cầu trục thiết bị tuy rất nhỏ trong toàn bộ hệ thống nhưng là yếu tố quan trọng giúp cho việc vận hành điều khiển cầu trục hoạt động một cách hiệu quả hơn. Để biết thêm chi tiết các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa: Phanh là một thiết bị cơ học làm giảm chuyển động. Hay có cách gọi khác là Hãm hay bộ giảm tốc. Bộ phận có tác dụng ngược với thắng là bộ ly hợp.

Tất cả những loại thắng dùng ma sát để chuyển động năng thành nhiệt năng mặc dù có những phương pháp chuyển đổi năng lượng khác cũng được dùng. Ví dụ như:  thắng hoàn nhiệt chuyển đổi năng lượng sang điện năng được tích trữ để dùng sau này.

Công ty TNHH Dlmeco đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các phụ kiện cầu trục về phanh uy tín chất lượng giá rẻ trên toàn quốc như đĩa phanh, trống cho xe cẩu, xe đẩy và chuyển động tơi.

Phân loại phanh cầu trục

Có nhiều loại phanh có thể được sử dụng thành công cho các chuyển động cầu và xe đẩy dưới đây là 2 loại thiết bị chính

Phanh đĩa lõm hay đĩa phanh từ cũng là những lựa chọn tốt cho phanh cầu và xe lăn khi kẹp giấy chạm vào một bề mặt phẳng và do đó đạt được tiếp xúc lớn hơn khi kết nối với đĩa tạo ra hệ số ma sát lớn hơn và cuối cùng là phanh tốt hơn.

Phanh đĩa đôi là sự kết hợp một đĩa và một phanh trống vì nó cung cấp ngay cả các điểm tiếp xúc với đĩa tương tự như phanh trống trong khi cũng cầm vào một bề mặt phẳng như trái ngược với phanh trống mà giao diện với một bề mặt cong.

Cấu tạo phanh thiết bị nâng hạ cầu trục gồm 12 bộ phận chính như sau:

Đĩa; Trống; Khoanh tròn thô hoặc Chán và Chìa khóa cho kích thước mong muốn của bạn; Khớp nối; Bộ truyền động; Cuộn; Máy đẩy; Bộ phận thủy lực và khí nén; Phụ tùng; Chân, ổ đỡ, cơ chế tự điều chỉnh, lò xo, giày dép, v.v.; Bộ điều khiển; Công tắc giới hạn.

Nguyên tắc hoạt động

Trạng thái phanh

– Động phanh làm tăng áp suất dầu trong đường ống dầu và xi lanh của bánh xe, sẽ làm đẩy các pít tông và huốc phanh, má phanh làm cho hệ thống tang trống và moayo giảm dần tốc độ quay

Trạng thái thôi phanh

– Khi người lái rời chân khỏi bàn đạp, áp suất trong hệ thống dầu phanh giảm nhanh nhờ lò xo hồi vị, má phanh rời khỏi hệ thống tang trống.

Lời kết: Qua bài viết trên hy vọng Dlmeco đã cung cấp cho các bạn những cái nhìn khái quát và chi tiết nhất về bộ phận phanh cầu trục. Mọi thắc mắc và ý kiến các bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0988 649 887 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn.

 

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *