Singapore đang dần thay thế nhân viên phục vụ bằng máy móc (Phần 1)

Chính phủ Singapore đang tăng tốc thực hiện kế hoạch nâng cao năng suất và chất lượng lao động cho ngành công nghiệp phục vụ ăn uống bằng cách sử dụng các hệ thống máy tự động bán đồ ăn chế biến sẵn tại nhà chờ thứ hai ở sân bay Changi.

Chính tại nơi đây, các khách chờ bay có thể lựa chọn những suất cơm gà hay phở từ máy những bán đồ, trả bằng thẻ tín dụng rồi lấy đồ ngay tại quầy – tất cả quy trình này diễn ra với sự can thiệp của con người chỉ ở mức tối thiểu – hoàn toàn đối lập lại với cảnh tượng những quầy hàng ăn lúc nào cũng đông kín người phục vụ trên quốc đảo sư tử này.

 

Kế hoạch này nằm trong những sáng kiến tự động hóa đang được khởi động trong nhiều lĩnh vực – từ taxi tự lái cho đến các hệ thống thanh toán có thể nhận diện khuôn mặt trên tàu điện ngầm mà quốc gia với tỷ lệ dân số già đang leo thang chóng mặt này đưa ra. Với việc chính phủ bắt đầu thiết lập những chính sách nhầm ngăn chặn làn sóng nhập cư ồ ạt từ các nước khác, Singapore sẽ sớm phải dưa vào sử dụng robot cho các công việc tay chân tầm thấp.

 

Theo như David Mann, chuyên gia kinh tế Châu Á tại ngân hàng Standard Chartered Plc.,“năng suất là yếu tố rất quan trọng trong tăng trưởng, đặc biệt là khi nguồn cung lao động đang dần trên đà giảm sút tại các quốc gia phát triển như Singapore. Quốc gia này đã và đang phải áp dụng những công nghệ tự động hóa tối tân nhất để giảm thiểu nhu cầu lao động cho những công việc tầm thấp.”

 

Select Group, một công ty phụ trách khu ẩm thực tại sân bay Changi đã cho biết họ rất hài lòng với cơ chế tiết giảm chi phí nên cũng dự định sẽ mở hệ thống tương tự tại một khu nhà chờ sân bay khác vào năm sau.

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *