Vận chuyển thiết bị nâng hạ bằng đường nào hợp lý

Máy móc Thiết bị nâng hạ đang ngày càng trở nên phổ biến và hợp lý đối với hoạt động của con người trong ngành xây dựng và nhiều ngành công nghiệp nặng nhẹ khác nhau. Tùy vào mục đích khác nhau mà con người sáng tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau. Vậy khi vận chuyển lắp ráp thiết bị này chúng ta thường sử dụng hình thức nào . Các bạn cùng Dlmeco theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết bị nâng hạ là loại máy công tác dùng để thay đổi vị trí của đối tượng công tác nhờ thiết bị mang trực tiếp như móc treo hoặc thiết bị mang vật gián tiếp như gầu ngoạm, nam châm điện,  băng, gầu,…

Một số thiết bị nâng hạ phổ biến hiện nay như:

Cổng trục.

Cầu trục dầm đơn

Cần trục quay di động (cần trục ô tô,  bánh lốp,  bánh xích).

Cổng trục dầm đôi

Cần trục chân dế và cần trục nổi.

Cần trục cáp.

Cầu trục

Ứng dụng thiết bị nâng hạ:

Quá trình sản xuất trong các ngành công nghiệp – và xây dựng.

Luyện kim phục vụ kho chứa quặng và nhiên liệu

Trong nhà máy hay phân xưởng cơ khí

Công trình nhà công cộng, các cửa hiệu lớn và các ga tàu điện ngầm như thang máy, trong đó có thang điện cao tốc cho các nhà cao tầng, buồng chở người và thang điện liên tục.

Trong các siêu thị người ta dùng rất nhiều các cầu thang cuốn…

Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta phân làm nhiều loại sản phẩm khác nhau, tùy vào vị trí địa lý mà con người sử dụng các phương thức vận chuyển khác nhau.

Vận chuyển hàng hóa ( tên tiếng Anh: freight) hay giao nhận hàng hóa (Anh: freight forwarding) là một động từ chỉ sự di chuyển hàng hóa từ nơi gởi hàng đến nơi nhận hàng. Công việc này thường gắn với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa với sự ký hợp đồng vận chuyển giữa hai bên nhận gởi. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau

Có 5 hình thức vận chuyển chính như sau:

Đường bộ

Đường sắt

Đường thủy (vận tải biển, thủy nội địa)

Đường hàng không

Đường ống

Vận tải bằng đường bộ là hình thức vận tải phổ biến và thông dụng nhất trong các loại hình vận tải. Đay là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện di chuyển trên đường bộ như ô tô, xe khách, xe tải, xe bồn, xe fooc, xe container, rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo theo ô tô…

Ưu điểm: sự tiện lợi, tính cơ động và khả năng thích nghi cao với các điều kiện địa hình, có hiệu quả kinh tế rất cao trên các cự li ngắn và trung bình.

Công việc vận chuyển hàng hóa là rất quan trong đối với cuộc sống của con người hiện nayi. Đối với thiết bị nâng hạ vì đây là những sản phẩm có giá trị vô cùng lớn ( có thể lên tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng) vì vậy tùy vào độ xa gần của bên mua hàng hóa mà chúng ta đưa ra phương thức vận chuyển phù hợp nhất.

Lời kết:

Bài chia sẻ phía trên hy vọng đã cung cấp cho mọi người kiến thức bổ ích về thiết bị nâng hạ cũng như một số hình thức vận chuyển tiêu biểu hiện nay.

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *