Những loại pa lăng phổ biến hiện nay

Pa lăng được phân chia thành nhiều loại khác nhau với đặc điểm và công dụng khác nhau. Trong thiết kế thiết bị nâng hạ, các kỹ sư không thể không lựa chọn loại pa lăng phù hợp với công việc của từng nhà xưởng, công ty. Thực tế, các loại pa lăng thông dụng nhất trên thị trường hiện nay chia thành một số loại chính dưới đây:

Pa lăng xích điện
Đây là thiết bị nâng hạ có nhiều ứng dụng linh hoạt, hiệu quả phục vụ trong việc nâng chuyển vật liệu, máy móc thiết bị, lắp dựng công trình xây dựng và dân dụng. Được sử dụng phổ biến với các loại cầu trục, cổng trục tiêu chuẩn và đặc biệt. Pa lăng xích điện có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt với sản phẩm đồng bộ được sản xuất và kiểm nghiệm bởi các nhà sản xuất uy tín. Pa lăng xích điện thường được ứng dụng với các tải trọng nhỏ 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn đến 5 tấn với chiều cao nâng hạ ngắn 3m, 5m đến 10m là có hiệu quả nhất. Pa lăng xích điện có hai loại phổ biến là pa lăng xích điện kiểu treo cố định và pa lăng xích điện di chuyển bằng điện.

palang-xich-keo-tay-3tan_0

Pa lăng cáp điện
Pa lăng cáp điện là một thiết bị được điều khiển bằng điện, nó có nút điều khiển giúp người dùng có thể nâng hay hạ hàng hóa. Pa lăng cáp điện là một tời điện với kết cấu nhỏ gọn. Cấu tạo của Pa lăng cáp điện bao gồm có những bộ phận là động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời. Ba bộ phận này được bố trí thẳng hàng với tang tời được đặt ngay ở giữa. Trường hợp treo pa lăng trên cao và dùng 1 dây cáp để kéo vật thì vật nâng có thể xoay hoặc dao động qua lại do cáp rãi trên bề mặt tang. Để tránh các hiện tượng này, pa lăng điện có hai dây quấn lên tang về hai phía đối xứng nhau qua mặt phẳng giữa.

Pa lăng xích lắc tay
Palang xích lắc tay cũng gần giống với Palang xích kéo tay. Khác biệt cơ bản nhất giữa 2 loại Palang này chính là phương thức điều khiển Palang. Nếu như pa lang xích lắc tay, người dùng sử dụng tay cầm của pa lang để điều khiển việc nâng tải, lực tác động từ tay đến tay cầm palang tạo ra lực điều khiển trực tiếp đến palang và giúp các vật tải được nâng lên cao hoặc hạ xuống.

Chi tiết về các loại pa lăng có thể xem thêm tại: http://tuancautruc.com/

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *