Học kế toán có thể làm kỹ sư cầu trục được không?

Nói đến 2 từ ‘’Cầu trục’’ chắc hẳn bạn đã không còn cảm thấy xa lạ khi nhắc đến thiêt bị này. Nó thường xuất hiện nhiều trong các công trình xây dựng mang đến những lợi ích không hề nhỏ. Với công dụng đặc biệt dùng trong sản xuất, xây dựng, phát triển kinh tế như: xếp đặt hàng hoá, nâng hạ sản phẩm chuẩn đến từng li từng tí khiến bất cứ gia đình nào cũng muốn sở hữu một chiếc. Tuy nhiên để có được lợi ích đấy phải cần tới nghiên cứu rất kỹ lưỡng của đội ngũ kỹ sư.

Bạn đang theo học ngành kế toán và có mong muốn sau này ra trường trở thành kỹ sư cầu trục. Khiến bạn luôn đặt ra câu hỏi liệu mình học kế toán sau này ra trường có thể chuyển sang làm kỹ sư được không. Và để trả lời cho câu hỏi một cách chính xác các bạn theo dõi qua bài viết dưới đấy của chúng tôi nhé.

Ngành kế toán là gì?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một công ty, một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, hoặc là một cơ sở kinh doanh tư nhân…Đây là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi nhỏ: từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế thị trường.

Ngành Kế toán học những gì? 
Tất cả sinh viên Kế toán sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Ngoài các kiến thức nên tảng thì sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng hoạt động tự lập…

Ngành kế toán

Các vị trí thường làm khi ra trường:

  • Kế toán trưởng
  • Kế toán kho
  • Kế toán nội bộ
  • Kiếm toán viên
  • Nhân viên hành chính văn phòng

Kỹ sư cầu trục là gì?

Định nghĩa: là người thiết kế vận hành đồng thời cũng là người điều khiển hoạt động của thiết bị  nâng hạ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho sản phẩm.

Kỹ sư  hoạt động chuyên ngành trong các lĩnh vực:

Cung cấp giải pháp, chương trình điều khiển tự động trong công nghiệp

Thiết kế chế tạo máy…

 dlmeco

Có hay không việc  học ngành kế toán vẫn làm được ngành kỹ sư:

Ngành kế toán và kỹ sư  là hai công việc hoàn toàn khác nhau, tách biệt nhau mà không có một bất cứ mối quan hệ nào. Vì vậy, có thể nói rằng, bạn không thể học kế toán mà ra trường trực tiếp làm kỹ sư.

Kỹ sư là công việc tương đối khó. Nó đòi hỏi người kỹ sư phải có một kiến thức rất chắc chắn, kinh nghiệm về thiết kế, lắp đặt, vận hành và quản lý thiết bị nâng hạ này, sao cho nó đạt được hiệu quả và công dụng tốt nhất. Bên cạnh đó, kỹ sư là người nắm chắc kiến thức để có thể khắc phục được những sự cố trong quá trình xử dụng như: hư hỏng xảy ra trên thiết bị này. Vì vậy, không phải ai cũng có thể thực hiện công việc của một kỹ sư.

Nếu muốn trở thành kỹ sư đòi hỏi bạn phải nắm được các kiến thức cơ bản và cần thiết, am hiểu về các lĩnh vực như : cơ khí, chế tạo máy, hàn xì, điện gia dụng, điện công nghiệp. Bởi công việc này là sự tổng hợp của các ngành trên. Do đó nó nghề này rất kén người vì đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao.

Những bạn đang theo học ngành kế toán muốn theo học kỹ sư thì bạn có thể liên hệ với các trường đào tạo chuyên về lĩnh vực này:

  • Đại học bách khoa Hà Nội
  • Đại học bách khoa Đà Nẵng
  • Đại học công nghiệp Hà Nội
  • Đại học giao thông vận tải

Lời kết

Kế toán là ngành vô cùng hot trong hiện tại cũng như tương lai, bởi ngay sau khi ra trường với tấm bằng trên tay bạn có thể kiếm được tiền với mới lương khởi điểm lên tới 6 triệu/ tháng một mức lương không hề nhỏ.

Một lời khuyên chân thành dành cho bạn là nếu đã quyết định học ngành kế toán thì có rất nhiều vị trí phù hợp dành cho bạn. Không nên chen chân vào các lĩnh vực khác mà đặc biệt là ngành kỹ sư bởi nếu không có kiến thức khi vận hành thiết bị nâng hạ sẽ gây ra những hậu quả rất đáng tiếc.

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *