Giới thiệu tổng quan về cổng trục

1 . Giới thiệu chung về cổng trục
Ngày nay ở những nước hiện đại trên thế giới thì lĩnh vực máy nâng chuyển đại quát hay ngành máy cổng trục kể riêng đang vững mạnh tương ứng càng ngày càng cao về vật dụng vận tải của các cấp kinh tế quốc dân. lĩnh vực công nghiệp ngày một lớn mạnh mạnh mẽ, xoành xoạch mong muốn nâng cao năng suất lao động , cho nên kĩ thuật về máy cổng trục không dừng được cải tiến và nâng cấp đề ngày càng giải quyết được nhu cầu nâng cao năng suất lao động ngừng thi côngĐây .
Trước kia, công nghiệp vun đắp rất ít cổng trục, chủ yếu dùng bằng sức cần lao của con người. Nhưng hiện giờ thì đến vun đắp nhỏ lẻ cũng cần sở hữu công trục chứ không nó tới vun đắp những Công trình lớn hay những ngôi nhà cao tầng. có việc lĩnh vực công nghiệp xây dựng ngày càng lớn mạnh sở hữu những công nghệ xây dựng đột phá thì để giải quyết được những bước tiến nổi bật ấy ngành nghề máy cổng trục cũng phải xoành xoạch cải tiến về kĩ thuật, chức năng cũng như về kỹ thuật để sở hữu thể bắt kịp và đáp ứng được nhu cầu to về tiêu dùng cổng trục như hiện giờ .
2. Cấu tạo cổng trục
Cổng trục với khác có cầu trục là cong truc chuyển động được trên phố ray được xếp đặt ở dưới mặt đấy nhờ cơ cấu đi lại dạng cổng. Xét theo kết cấu thép ,thì cổng trục sở hữu mẫu công xôn hoặc ko với công xôn. thủ túc khẩu độ và trọng tải sở hữu thể sở hữu cổng trục 1 dầm ( hay gọi là cổng trục dầm đơn) hoặc 2 dầm ( hay gọi là cổng trục dầm đôi) .trong trường hợp khẩu độ nhỏ hơn 25 mét ,có thể cả 2 chân cổng đều liên kết cứng sở hữu dầm. Trong phổ quát trường hợp, để tạo sự tuỳ động của những chân cổng, hạn chế xô lệch và kẹt bánh xe trên ray ,một trong hai chân cổng được lắp khớp mang dầm .
Xe con của cổng trục mang thể là palăng điện treo hoặc chạy trên ray sắp xếp trên hai dầm chính .Cơ cấu nâng của cổng trục mang thể sắp xếp ngoài xe con để giảm chuyên chở . Việc dẫn động xe con sở hữu thể được thực hành bằng cơ câu dẫn động bánh xe dẫn hoặc tời kéo. Cơ cấu di chuyển cổng trục thường dùng phương án dẫn động riêng. ví như tiêu dùng dẫn động chung thì phải sắp xếp trên cao để khói vướng thiết bị ở mặt đất.
3. Cơ cấu di chuyển của cổng trục :
Cơ cấu đi lại dùng để chuyển di xe lăn máy trục trên đường ray hoặc ko với ray ,như vậy chúng ta chỉ nghiên cứu trên những cơ cấu đi lại trên ray. Dựa vào phương thức bố trí của cơ cấu chuyển động ,ta mang 2 loại:
– Cơ cấu xếp đặt ngay trên phòng ban vận động .
– Cơ cấu chuyển di đặt ngoài bộ phận di chuyển và sử dụng cáp hay xích kéo chúng.
3.1. Cơ cấu đi lại xe lăn

Cơ cẫu di chuyển của xe lăn

Hình 3.1 lược đồ cơ cấu di chuyển của xe lăn

1 . Động cơ điện ; 2. Phanh ; 3. Hộp giảm tốc; 4. Khóp nối ; 5. bánh xe.

Sơ đồ cơ cấu chuyển di xe lăn theo hình 3.1 . Đây là cái lược đồ thường tiêu dùng nhất đối xe lăn hiện nay ,theo sơ đồ này bánh xe 5 được kẹp chặt trên trục đặt qua các hộp trục ,trục bánh xe được nối trục ra hộp giảm tốc 3 bằng các khóp nối. loại khóp nối thường dùng ở đây là khóp răng , ở động cơ trục ra nối phòng ban phanh hai . như vậy , những phòng ban của cơ cấu được chế tạo riêng thành từng cụm ,tiện lợi cho việc chế tạo và lắp ráp .Bộ truyền được thực hiện dưới dạng hộp giảm tốc đặt đứng được che kín để giảm thiểu bụi bẩn .Do các ưu thế đề cập trên mà ở đây chọn phương án này cho cơ cấu đi lại xe.
3.2. Cơ cấu di chuyển cổng trục
Cơ cấu vận động cổng trục được chọn theo phương án dẫn động riêng ,phương án này gồm 2 cơ cấu như nhau dẫn động cho những bánh xe chủ động ở mỗi bên ray biệt lập,khuyết điểm của mẫu cơ cấu này là trong giai đoạn chuyển động của cổng trục mang sự lệch trong mặt phang ngang so mang các con phố ray ,nguyên nhân sự xô lệch này là mang thể do lắp ráp những bánh xe ko xác thực , tuyến phố kính những bánh xe khác nhau , độ không song song của những tuyến đường ray .. .. song do gọn nhẹ ,dễ lắp đặt ,sữ dụng và bảo dưỡng thuận lợi chính thế mà ngày được dùng rộng rại và nhiều .

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *