Một số thiết bị công nghiệp phổ biến hiện nay

Trong thời buổi thị trường hiện nay, ngành công nghiệp máy móc đang ngày càng phát triển.. Máy móc công cụ ở hiện tại và tương lai có thể thay thế mọi hoạt động của con người. Để làm được điều đó con người đã phải sáng tạo không ngừng. Bài viết dưới đây Dlmeco xin chia sẻ tới các bạn một số máy móc phổ biết nhất hiện nay.

Cổng trục.

Cổng trục

Cổng trục

Định nghĩa: là thiết bị dùng để nâng hạ hàng hóa, chân cổng dễ dàng di chuyển trên ray được nhờ hệ thống bánh xe.

Ứng dụng: Thường được sử dụng xếp dỡ hàng hoá ngoài trời (các bãi tập kết hàng hoá), phía bên trong nhà kho.

Ví dụ như: cảng biển, các kho hàng, nhà máy thép, xưởng cẩu tôn, xưởng đúc bê tông, kho đá ngoài trời, ……….

Cổng trục dầm đơn.

Cấu tạo: thường có kết cấu khung đỡ dạng chữ A, hệ thống dầm chính được đặt trên kết cấu dầm biên,  Bánh xe có trên dầm biên cho phép  di chuyển dọc theo hệ thống đường ray.

Palang ( xe con, con lợn) được treo dưới dầm chính, di chuyển ngang theo dầm chính tới vị trí hang hóa cần nâng hạ.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người ta có thể lắp đặt palang xích điện hoặc palang cáp cáp điện. Tải trọng, khẩu độ, chiều cao nâng hạ cũng thay đổi theo mục đích sử dụng.

Cầu trục dầm đơn: là thiết bị nâng hạ chủ yếu được trang bị trong các nhà xưởng công nghiệp với mức tải trọng từ 1 đến 50 tấn. Cầu trục dầm đơn cầu tạo kiểu 1 dầm chính dạng I, H đúc hoặc dầm hộp tổ hợp từ thép tấm. Thiết bị nâng hạ này được trang bị pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện kiểu treo bên dưới dầm cầu trục. Cầu trục dầm đơn được gắn trên dầm của nhà xưởng để thuận tiện trong việc di chuyển và nâng hạ

Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn

Thiết bị bao gồm các bộ phận chính như sau: bộ phận dầm cầu trục, pa lăng cáp điện, cơ cấu di chuyển cầu trục, hệ cấp điện pa lăng, hệ cấp điện cầu trục, tủ điện cầu trục, hệ ray di chuyển cầu trục.

Máy hàn công nghiệp: Máy hàn xoay chiều AC ( tùy theo nhu cầu sử dụng nên có các loại như : 250A, 300A…)

Máy hàn 1 chiều ba pha DC ( cũng gồm các loại như : 500A…)

Máy hàn một chiều 3 mỏ hàn ( 630A ).

Máy hàn một chiều 6 mỏ hàn…

Máy hàn tiếp xúc KVA.

Biến trở hàn RB.

Các loại khác như : máy nạ, máy tẩy inox…

Lời kết:  Trên đây là toàn bộ những máy móc thiết bị công nghiệp phục vụ lợi ích cho mọi hoạt động trong ngành công nghiệp. Hy vọng bài viết mà Dlmeco chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thiết bị máy móc này. Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0988 649 887 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn.

 

 

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *