Cầu trục Dlmeco – phương pháp điều khiển

Cầu trục thiết bị không còn quá xa lạ trong đời sống con người chúng ta hiện nay. Với nhiều những cổng dụng to lớn như xếp đặt hàng hoá, nâng hạ sản phẩm chuẩn đến từng li từng tí, nó gần như đã thay thế toàn bộ con người. Tuy nhiên để làm được điều đó cần phải điều khiển 1 cách linh hoạt và chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1.Cấu tạo bao gồm 12 bộ phận chính như sau:

 1. Dầm chủ;
 2. Xe con mang hàng;
 3. Bánh xe;
 4. Cột nhà xưởng;
 5. Đường ray chuyên dùng;
 6. Giảm chấn;
 7. Dầm đầu;
 8. Bộ máy di chuyển ;
 9. Bộ máy di chuyển xe con;
 10. Tang tời hàng;
 11. Xe con mang hàng;
 12. Ca bin.

  Cấu tạo chung của cầu trục

  Cấu tạo chung của cầu trục

2.Nguyên lý hoạt động:

Động cơ điện truyền chuyển động qua trục truyền động và khớp nối tới các hộp giảm tốc, rồi truyền chuyển động cho các bánh xe di chuyển thiết bị làm di chuyển toàn bộ dầm chính gắn trên các dầm đầu. Xe con có chứa cơ cấu nâng và được di chuyển trên ray gắn trên dầm chính. Phanh làm nhiệm vụ hãm trong trường hợp cần thiết. Các động cơ điện được điều khiển nhờ hệ thống điều khiển đặt ở cabin. Như vậy diện tích xếp dỡ của thiết bị là hình chữ nhật.

3. Điều khiển  bằng tay bấm có dây (push pendant button)

Đây là kiểu điều khiển phổ biến đối với các loại sản phẩm được trang bị trong các nhà máy sản xuất như:

 • Công nghiệp.
 • Nhà kho.
 • Bến bãi có khoảng không rộng…
 • Công trình xây dựng

  Bấm điều khiển cầu trục

  Bấm điều khiển cầu trục

Không bị hạn chế không gian di chuyển đối với cán bộ vận hành. Nó phổ biến cũng một phần bởi vì hầu hết các nhà sản xuất thiết bị nâng hạ đều cung cấp tay bấm điều khiển dây đồng bộ với thiết bị. Số lượng nút bấm, chiều dài dây điều khiển và các chức năng an toàn khác như nút dừng khẩn cấp, nút tắt nguồn là các chức năng không thể thiếu trên tay cầm điều khiển. Khi mua sản phẩm , căn cứ vào tốc độ nâng hạ, di chuyển mà chúng ta sẽ chọn được loại tay bấm điều khiển phù hợp như: tay bấm 1 tốc độ, 2 tốc độ, 6 nút hay 8 nút bấm, 10 nút bấm.

 1. Điều khiển thiết bị từ cabin (Cabinet control)

Bộ điều khiển này chủ yếu được trang bị cho các sản phẩm có tải trọng lớn và tần suất làm việc nhiều. Đôi khi tại các nhà xưởng bị hạn chế không gian di chuyển của cán bộ vận hành thì cabin điều khiển là lựa chọn tối ưu nhất. Cabin được chia làm 2 loại đó là cabin quạt thoáng và cabin có điều hòa tùy vào môi trường hoạt động của thiết bị. Nếu sản phẩm phải trang bị cabin điều khiển thì các bạn hãy yêu cầu nhà  sản xuất   cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật an toàn của cabin.

 1. Điều khiển bằng điều khiển từ xa: (Radio remote control)

Là phương thức điều khiển hiện đại, tân tiến và tiện lợi ngày càng nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là phương thức điều khiển có thể lựa chọn thêm. Tức là khách hàng có thể lắp đặt thêm điều khiển từ xa sau khi đã có thiết bị điều khiển dây hoặc cabin rồi. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại điều khiển từ xa của Đài Loan, Hàn Quốc hoặc Châu Âu, tuy vậy giá 1 sản phẩm thường dao động từ hai đến sáu triệu đồng/ bộ. Tips: điều khiển Đài Loan có các thương hiệu EGO, SAGA,  giá tương đối phải chăng.

 1. Lời kết:

Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên các bạn đã hiểu rõ hơn về phương thức và các cách thức điều khiển thiết bị cầu trục. Mọi chi tiết các bạn liên hệ trực tiếp tới số điện thoại đường dây nóng của công ty: 0988.649.887 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn!

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *