Cấu tạo, đặc điểm và công dụng của cầu trục

Chức năng Cầu trục là gì? Chúng được dùng như thế nào ở đâu? Hiệu quả cầu trục mạng lại như thế nào? Phân dòng các sản phẩm cầu trục thông dụng bây giờ.

Tổng quan về cầu trục
Cầu trục được dùng để đi lại vật nặng hoặc bự chảng phía trên nhà xưởng thay vì vận động theo lối đi trên sàn nhà là trang bị có khả năng nâng lên, hạ xuống và chuyển di vật nặng từ nơi này sang nơi khác. Xem danh mục sản phẩm Cầu trục được điều khiển bằng điện, bằng sức người hoặc bằng khí nén bởi người vận hành từ tay bấm điều khiển, cabin điều khiển, điều khiển từ xa. Cầu trục được dùng đa dạng để chuyển di nguyên nguyên liệu chuyên dụng cho cung cấp , lưu kho hàng hóa, bốc xếp hàng hóa trong nhà xưởng, phục vụ kho bãi ngoài trời, dùng cho tại các ga tàu hoặc bến cảng.

Cầu trục là gì?
Cầu trục phục vụ một khu vực sở hữu diện tích hình chữ nhật, đi lại vật sang trái phải và dọc theo chiều dài nhà xưởng. vật dụng nâng hạ trên cầu trục được gọi là pa lăng. Pa lăng được gắn trên 1 khung xe con vận động trái phải, dọc theo dầm cầu trục dạng đơn hoặc đôi. Dầm cầu trục được liên kết sở hữu dầm biên (cơ cấu đi lại cầu trục ) ở cả hai đầu dầm chính. Dầm biên được liên kết mang dầm chính và có khả năng vận động trên đường ray bố trí dọc chiều dài nhà xưởng. Cầu trục có 1 số dòng thông dụng chậm triển khai là: loại cầu trục đẩy tay được vận hành chuẩn y sức người, loại cầu trục điện vận hành nhờ nguồn điện và sở hữu mẫu cầu trục được vận hành bằng khí nén. ngoài ra , cầu trục được chia theo cấu tạo bao gồm phổ quát dòng cầu trục sở hữu phổ biến vận dụng khác nhau như:

Cầu trục dầm đơn – Cấu tạo kiểu 1 dầm chính kết nối có dầm biên ở hai đầu. Cau truc dam don được đồ vật 1 pa lăng hoặc một cơ cấu nâng đi lại phía dưới dầm chính. đôi khi người ta còn gọi cầu trục dầm đơn là cầu trục chạy dưới là do đó.

Cầu trục dầm đôi – Cấu tạo kiểu 2 dầm chính kết nối bên trên 2 bộ dầm biên ở hai đầu. Cầu trục dầm đôi thường được thiết bị 1 pa lăng dầm đôi vận động phía trên dầm chính. Pa lăng dầm đôi mang bộ sườn pa lăng mang bốn bánh xe độc lập.

Cầu trục quay – Là chiếc cầu trục mà thanh cần quay xung quanh một cột một mực hoặc quay quanh co trụ đứng gắn lên tường.
Cầu trục dựa tường – Là mẫu cầu trục mà 1 bên dầm chạy được gắn lên tường nhà xưởng. Cầu trục dựa tường với khả năng đi lại giống như cầu trục dầm đơn, dầm đôi.

Cầu trục monorail – Là cầu trục một mực hai đầu dầm. Pa lăng chỉ chuyển di trái, phải theo chiều dài dầm chính.

Cầu trục treo – Là mẫu cầu trục mà cơ cấu chuyển động cầu trục (dầm biên) được treo bên dưới dầm đỡ ray. Cầu trục treo thường dễ bị nhầm có cầu trục dầm đơn do cấu tạo của chúng đa số là giống nhau.

Cầu trục dầm hộp – Cấu tạo dầm chính dạng hộp được ghép lại trong khoảng thép tấm. Dầm chính dạng hộp giúp nâng cao cường khả năng chịu chuyên chở của cầu trục cũng như mở rộng tim ray pa lăng (xe con).

Cầu trục dạng giàn ko gian – sở hữu cấu tạo dầm chỉnh kiểu giàn, được chế tạo từ những dòng thép hình, sắp xếp ngang, dọc theo dầm chính giúp tăng tải trọng cũng như khẩu độ của cầu trục.
Cầu trục dầm I – với dầm cầu trục cấu tạo bằng loại thép I đúc tiêu chuẩn và thỉnh thoảng là thép H tổ hợp.
Cầu trục tháp – Thường gọi là Cần trục tháp – tiêu dùng để nâng hạ, vận động vật nặng tại các công trường xây dựng. đôi khi còn hoạt động tại những cảng biển, gha tàu. lúc chậm tiến độ ta với thể gọi là cầu trục chân đế hoặc cầu trục cột.

Cơ cấu đi kèm với cầu trục (ngoài thiết bị đồng bộ) hay còn gọi là thiết bị dưới móc cẩu.
sở hữu phổ quát chiếc vật dụng khác nhau mang thể được sản xuất cùng có cầu trục, chuyên dụng cho 1 số ứng dụng đặc thù bao gồm:
Kẹp tôn cuộn (móc chữ C) là thiết bị giúp cầu trục có khả năng nâng hạ những cuộn tôn (thép cuộn) trong những tổ chức cung cấp thép hay các nhà máy cung ứng thép. Kẹp tôn cuộn sở hữu thể đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng động cơ điện.

Gầu ngoạm mang thể được vật dụng mang cầu trục. Gầu ngoạm với mẫu gầu ngoạm đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng thủy lực. Gầu ngoạm thường được trang bị mang cầu trục lúc sử dụng trong công việc xử lý rác thải, bốc xếp những dòng nguyên liệu rời.

Dầm nâng được trang bị với cầu trục khi cần nâng hạ song song tại 2 điểm trọng khi cầu trục chỉ có một móc nâng.
Xà trong khoảng (mâm từ) là đồ vật tương trợ nâng hạ các cái thép tấm, thép thanh, thép phế liệu khôn xiết hiệu quả. Cầu trục mâm từ được thiết bị trong phần đông các đơn vị sản xuất về kết cấu thép, gia công cơ khi . Xà trong khoảng mang thể quay được 180 độ hay 360 độ tùy vào thiết kế .

Ma ní: là vật dụng tiêu dùng kết hợp sở hữu cáp cẩu hàng. nhất thiết vật nâng cho chắc chắn trong công đoạn nâng hạ hàng hóa.

đồ vật lật tổng đoạn: vật dụng kèm sở hữu cầu trục dùng cho mục đích lật những cơ cấu, tổng đoạn trong giai đoạn cung cấp .
vận dụng của cầu trục
Cầu trục được dùng có phổ biến mục đích khác nhau như:
Lắp ráp, ghá ghép sản phẩm: sử dụng để đi lại các bộ phận, bán thành phẩm trong dây chuyền cung ứng.
Vận chuyển: Nâng hạ thành phẩm trong khoảng dây chuyền cung cấp lên phương tiện chuyển vận .
Nâng giữ chi tiết: tiêu dùng để nâng giữ chi tiết đang cung cấp.
Kho bãi: chuyên chở hàng hóa nặng nhập và xuất kho.
ích lợi của cầu trục là gì?
Cầu trục sở hữu tất cả ích lợi như:
Linh hoạt: vì cầu trục mang thể hoạt động ở bất kỳ đâu và mang thể tiện dụng điều chỉnh theo nhu cầu vì thế được ứng dụng ở nhiều ngành .
Dễ điều chỉnh: Cầu trục với thể được mẫu mã , điều chỉnh theo đúng như mong muốn của chủ đầu cơ.
Hiệu quả: Cầu trục là 1 trong các phương tiện tương trợ lao động hiệu quả nhất trong những nhà máy sản xuất . Hơn nữa còn rất an toàn cho người dùng .

Năng suất cao: Cầu trục hoạt động dễ dang trong điều kiện phổ thông vật cản trên sàn nhà máy, ko cần phải coi xét lối đi cho cầu trục vì nó vận động phía trên ko gian nhà xưởng.
Chí phí bảo dưỡng, duy tu thấp: So sánh có các trang bị nâng hạ khác, cầu trục với mức giá duy tu, bảo dưỡng tốt nhất. tất nhiên là cầu trục phải có chất lượng tốt, mới lắp đặt.

Giảm chi phí nhân công: 1 bộ cầu trục có thể được so sánh với rộng rãi xe nâng và có thể hoạt động trong 1 khu vực rộng to hơn, tiếp cận phổ thông khu vực hơn.
hạn chế rủi ro hư hại sản phẩm: sở hữu trang bị cầu trục tích hợp biến tần, có khả năng nâng hạ, vận động nhẹ nhàng, cầu trục giúp tránh đến mức phải chăngnhất các hư hại cho sản phẩm trong công đoạn vận tải .
An toàn: tất nhiên là cầu trục an toàn hơn các loại xe nâng vì nó ko chuyển động trên sàn nhà xưởng, nơi các công nhân đang khiến việc.
Cầu trục được dùng ở đâu?
Cầu trục dùng để nâng hạ, di chuyển các vật nặng trong đa dạng lĩnh vực công nghiệp như:
Công nghiệp chế tạo và lắp ráp ô tô
Công nghiệp chế biến
Công nghiệp hóa chất
Công nghiệp in ấn
Công nghiệp chế tạo, gia công cơ khí.
Công nghiệp cung ứng giấy.
Công nghiệp thép, luyện kim.
tải và hoạt động kho bãi.

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *