Cấu tạo cầu trục dầm đơn – Những điều bạn nên biết

  1. Điêu đầu tiên bạn cần phải hiểu cầu trục dầm đơn là gì? Và nó có cấu tạo như thế nào?

Cầu trục dầm đơn hay còn gọi là cầu trục 1 dầm chính. Bạn cứ nghĩ đến giống cổng sắt của gia đình mang một dầm xà ngang bên trên. Nó là đồ vật nâng hạ với cấu tạo 1 dầm chính được đặt trên 2 chân giá đỡ và hệ thống chuyển động trên đường ray đặt dọc nhà xưởng, nhà máy…..

Dầm chính của cầu trục dầm đơn rất đa dạng như: có thể là dầm thép hình chữ I,H.. Hoặc mang thể là tổ hợp thép hình gia công. Và các loại dầm trên đều đảm bảo nguyên tố của dầm chính đó là chịu lực theo tải trọng mẫu mã. Cầu trục dầm đơn là vật dụng nâng hạ chủ yếu được sử dụng trong các nhà xưởng công nghiệp mang mức tải trọng 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn. Độ võng kiểu dáng tối đa không được to hơn 1/750 x khẩu độ cầu trục. Kích thước dầm chính như chiều cao, chiều rộng hộp, chiều dầy tấm thành, tấm đỉnh, tấm đáy dầm phụ thuộc vào trọng tải ngoại hình cũng như chế độ khiến việc của cầu trục. Hai đầu dầm chính được đặt trên hệ thống dầm biên, dầm biên là bộ phận tạo điều kiện cho cầu trục với thể di chuyển dọc theo nhà xưởng, nhà máy…

Hệ thống Palang được treo phía dưới dầm chính và chuyển di ngang theo dầm chính, Palang là bộ phận tác động trực tiếp lên hàng hóa cần nâng hạ, di chuyển ,…Tùy vào điều kiện hoạt động mà người dùng với thể lắp đặt các loại pa lăng khác nhau như Pa lăng cáp điện hoặc pa lăng xích điện.

cầu trục dầm đơn

cầu trục dầm đơn

2 . Kích thước nhà xưởng cần vật dụng cầu trục của bạn

Hiểu rõ về kích thước nhà xưởng như dài, rộng, cao và khả năng chịu lực của dầm đỡ ray, cột đỡ hệ cầu trục đã được lắp đặt sẵn của mình. Giả dụ bắt đầu khi xây dựng nhà xưởng thì nên lấy tư vấn  bên sản xuất cầu trục để xây dựng sao cho phù hợp để sau này lắp dụng cầu trục, phạm vi hoạt động hiệu quả của 1 bộ cầu trục dầm đơn thường trong khuôn khổ 50m đến 70m đổ lại. nếu như xưởng dài hơn thì nên lắp dựng hai bộ trên cùng một đường chạy. Khẩu độ thì chẳng phải lo lắng lắm vì hiện giờ đa dạng nhà sản xuất đã chế tác lên đến 50m.

  1. Chọn lựa đồ vật chính cho cầu trục

Chọn lọc vật dụng chính (pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện) phù hợp. phù hợp ở đó sở hữu nghĩa là “chất lượng thấp và giá phải thấp”. Hiện giờ , trên thị trường sở hữu rộng rãi thương hiệu pa lăng để Anh chị em chọn lựa như pa lăng của Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu. Khái quát là rất phổ thông , dễ chọn. ngoài ra , các bạn nên căn cứ vào mục đích dùng của mình để khảo giá được chính xác . Ví dụ: nếu bạn lắp cầu trục cho xưởng nấu thép, nhà máy hóa chất, nhà máy xi măng, khai thác than thì bạn phải nói rõ về mang bên sản xuất về môi trường làm việc của cầu trục vì chỉ một số mẫu đồ vật đặc trưng mới hoạt động được. Hoặc bạn muốn lắp cầu trục để gá lắp chuẩn xác các bộ phận máy móc, lắp ráp ô tô chả hạn thì bạn phải buộc phải có tốc độ rẻ và tốc độ nhanh để dễ điều chỉnh.

Pa lăng điện: Pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện

Là thiết bị đồng bộ, được vật dụng cho cầu trục dầm đơn. Pa lăng cấu tạo kiểu một tang cuốn cáp lai có hộp số nâng hạ, treo bên dưới cơ cấu vận động (xe con). sở hữu cấu chuyển động pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện đều là kiểu hai hoặc 4 bánh xe tì lên cánh dưới của dầm chính. Khoảng hở của bánh xe là thông số cần xem xét lúc chọn lọc mẫu dầm chính sao cho phù hợp . Pa lăng dầm đơn thường được nhập cảng đồng bộ sở hữu phần đông kết cấu cơ khí, tủ điện điều khiển và các đồ vật đi kèm như bộ ngừng tải trọng , ngừng hành trình, tay bấm điều khiển. Tùy vào bắt buộc của Anh chị em mà tủ điện pa lăng vớithể tích hợp thêm biến tần cho cơ cấu nâng hạ, vận động hay ko.

Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn

  1. Tuyển lựa nhà sản xuất cầu trục

Nên chọn nhà sản xuất mang uy tín, kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt cầu trục nói chung vàcầu trục dầm đơn nhắc riêng. Để cung cấp được một bộ cầu trục, chẳng hề cứ sở hữu máy hàn, có công nhân là mang thể hàn kết cấu thép thành cầu trục được. Việc sản xuất cầu trục phải mang thứ tự phân phối và kiểm tra kỹ càng . phải chăng nhất là Anh chị chọn bên nào với nhà máy, có danh mục Dự án đã hoàn thành và hỗ trợ khoa học rẻ.

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *