Singapore đang dần thay thế nhân viên phục vụ bằng máy móc (Phần 2)

Chính phủ Singapore cũng đã rất hài lòng với chính sách này. SPRING Singapore, một cơ quan của chính quyền chịu trách nhiệm cho việc quảng bá các doanh nghiệp và sản phẩm nội địa cho biết họ đang thực hiện việc đấu thầu thử nghiệm hệ thống phục vụ tự động cho các khu ẩm thực trong thành phố.

 

Làm cho năng suất gia tăng

 

SPRING sẽ áp dụng việc sử dụng một hệ thống đo lường năng suất trên mỗi hệ thống thử nghiệm tại các quán cà phê hay những cửa hàng ăn trong tương lai. Cơ quan này cũng đã coi đây là một trong những yếu tố chủ chốt trong việc nỗ lực nâng cao năng suất lao động cho ngành công nghiệp phục vụ ăn uống tại Singapore lên đến 2% mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

 

Jonathan Galligan, một chuyên gia kinh tế của công ty đầu tư CLSA Ltd. cho rằng “những nước không thể có xu hướng dân số như Singapore thường chưa phải chịu nhiều áp lực nâng cao về năng suất lao động như quốc đảo Sư tử này.”

 

Lý do quốc gia Châu Á nhỏ bé này hướng đến ngành dịch vụ ăn uống bởi vì đây là một trong những ngành năng suất thấp nhất trong cả nước. Sở hữu lên tới 160.000 lao động, chiếm 4,6% tổng lực lượng lao động toàn quốc nhưng dịch vụ ăn uống chỉ đóng góp vẻn vẹn 0,8% GDP cả nước. Từ năm 2010 đến 2014, lực lượng lao động nằm trong lĩnh vực này đã tăng trung bình là 6%/năm.

 

SPRING hiện vẫn đang làm việc với Hiệp hội Nhà hàng Singpore để khuyến khích các công ty đầu tư nhiều hơn vào mảng thị trường dịch vụ ăn uống, đồng thời cung cấp các gói hỗ trợ giúp cho các công ty thực hiện điều này. Singapore cũng đang cố gắng nỗ lực gia tăng lượng máy hàng tự động nhằm thay thế cho các vị trí chính vốn do con người đảm nhận.

Bài này đã được đăng trong Máy móc công nghệ cao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *